[MF] 14 Blades (Cẩm Y Vệ – Gam yee wai) [2010] CN DVDRip 400MB

Trong thời đại nhà Minh, Hoàng đế Trung Hoa sở hữu một vũ khí vĩ đại và nguy hiểm hơn bất cứ thứ gì khác – đó là đội Cẩm Y Vệ – một đội thị vệ có thanh thế. Đội Cẩm Y Vệ này thu gom và bí mật huấn luyện những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa ngoài đường. Chúng được dạy dỗ từ nhỏ, và trở thành những tay sát thủ sử dụng thông thạo 14 Lưỡi dao – 8 lưỡi dùng cho việc tra tấn kẻ thù, 5 lưỡi dùng để giết và lưỡi dao cuối cùng dùng để tự sát khi nhiệm vụ không thành.

Đội Cẩm Y Vệ không phải tuân theo pháp luật, có quyền giết người mà không cần hỏi trước, và hiến dâng cả cuộc đời của mình để phục vụ Hoàng đế.

Khi triều đình bị một tay thái giám gian thần Jia nắm giữ, hai thị vệ Cẩm Y Vệ giỏi nhất là Qinglong (Thanh Long – Chân Tử Đan đóng) và Huyền Vũ được phái đi lấy cắp một danh sách những người vẫn còn trung thành với Hoàng đế. Nhưng điều Thanh Long không biết là Cẩm Y Vệ đã rơi vào dưới quyền của Jia, và trong khi thi hành nhiệm vụ, Thanh Long bị Huyền Vũ phản bội, và phải chạy thoát thân. Bây giờ anh là người được truy nã khắp đất nước, Thanh Long phải đi tìm những người còn trung thành với Hoàng đế để đánh đổ Jia và phục hồi đất nước. Điều lớn nhất ngăn cản anh là những thị vệ Cảm Y Vệ, những người anh em trước đây của Thanh Long.

Những năm cuối đời Minh, triều đình biến loạn. Vì sủng ái Trịnh Quý Phi, hoàng đế Chu Thường Lạc kiên quyết đòi lập tam hoàng tử Chu Do Hiệu, người con vừa ra đời của Trịnh Quý Phi làm thái tử, bỏ mặc quốc bổn “có con hậu lập con hậu, không có, lập trưởng”.

Hoàng Trưởng Tử Chu Do Khải không phục nên muốn đoạt ngôi, hắn cấu kết cùng Chỉ huy sứ Cẩm y vệ Tiền Sĩ Đạt và Nguỵ công công làm biến loạn: phái Cẩm y vệ Tiêu Vân Thiên vào cung thích sát tam hoàng tử, giá hoạ cho hoàng hậu. Nhờ có Dương Thiên Thạch, Cẩm y vệ hết lòng trung thành với vua, nên tam hoàng tử thoát chết nhưng Trịnh Quý Phi qua đời. Hoàng hậu bị bức tử, hoàng tử Chu Do Kiểm, con của hoàng hậu, lui về ở ẩn trong Tông Nhân phủ.

Vì trung thành với hoàng đế, Thiên Thạch đành lòng nhìn người con gái mình yêu, Khách An Nguyệt nhập cung làm nhũ mẫu. An Nguyệt nhập cung, vì tướng mạo giống Trịnh Quý Phi nên được hoàng đế sủng ái, phong làm Phụng Thánh phu nhân. Thiên Thạch trở thành Phụng Thánh tướng quân, canh giữ Phụng Thánh Cung suốt 16 năm trời, mà không một lần

dám vượt rào, vào gặp người mình yêu, cũng chỉ vì chàng là Cẩm y vệ không thể phản bội hoàng đế. Nhưng rồi, vì muốn sống cùng người mình yêu, Thiên Thạch đã bị lôi cuốn vào cuộc tranh giành ngôi vị đẫm máu. Tam hoàng tử tuy nhỏ tuổi nhưng đã mưu tính hơn người, hắn lợi dụng quan hệ của Thiên Thạch, An Nguyệt và Bố Y, con riêng của An Nguyệt, giết cha giết anh đoạt ngôi, đẩy hoàng tử Chu Do Kiểm xuống Giang Nam. ôm mối hận đoạt ngôi, Chu Do Kiểm cùng Tiền Ninh quyết tâm giành lại ngôi báu vốn thuộc về mình, Thiên Thạch và An Nguyệt lại một lần nữa rơi vào cuộc tranh giành đẫm máu… Hơn nữa đời người, coi chuyện được làm Cẩm y vệ là vinh dự, hết lòng tận trung với hoàng đế, sau cùng nhờ một chữ “tình”, Thiên Thạch mới hiểu ra rằng “làm Cẩm y vệ rồi thì không thể làm người nữa”…

Đạo diễn Lý Nhân Cảng cách đây vài hôm đã mời 1 số chuyên gia Châu Á đến xem thử bản cắt của bộ phim và đã thu được rất nhiều đánh giá cao, đặc biệt là chuyện tình của Chung Tử Đơn và . Cẩm Y Vệ đang được dự đoán sẽ là bộ phim đầu tiên của năm 2010 đạt được lượng vé bán ra lớn hơn 300 triệu.

Cẩm Y Vệ, bộ phim võ thuật lãng mạn nhất từ trước tới nay

Cẩm Y Vệ, bộ phim võ thuật lãng mạn nhất từ trước tới nay
Hình ảnh của Chung Tử Đơn trong phim.

Sau khi xem qua Cẩm Y Vệ, các chuyên gia đều đánh giá đây là bộ phim có khí chất của 1 bộ phim cổ trang lớn. Bộ phim hội tụ đầy đủ cả văn lẫn võ, một bộ phim lớn có thể khiến cho cánh đàn ông huyết mạch “phun trào” những cũng có thể khiến cho cánh phụ nữ cảm động rớt nước mắt. Cẩm Y Vệ cũng là 1 bộ phim võ hiệp giàu tình cảm và đẹp nhất.

Cẩm Y Vệ, bộ phim võ thuật lãng mạn nhất từ trước tới nay

Nhìn qua danh sách các phim điện ảnh sẽ được ra mắt trong năm 2010 thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy được một cuộc diến giữa một loạt các phim “đinh” sắp được nổ ra tại Trung Hoa. Ngoài Cẩm Y Vệ, năm 2010 sẽ còn có hơn chục bộ phim đình đám khác như Tô Khất Nhi, Đại Binh Tiểu Tướng, Khổng Tử, Việt Quang Bảo Hạp, Cảnh Sát Tương Lai, Toàn Thành Ái Lyến, Hồng Miêu Lam Thỏ, Hỷ Dương Dương 2,  Đông Phong Vũ, Hoa Điềm Hỉ Sự 2010… Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia trong ngành thì chất lượng của phim là yếu tố cơ bản hàng đầu, phim càng hay thì sẽ càng trụ rạp được lâu.

Cẩm Y Vệ, bộ phim võ thuật lãng mạn nhất từ trước tới nay

Chung Tử Đơn.

Cẩm Y Vệ, bộ phim võ thuật lãng mạn nhất từ trước tới nay

Triệu Vy.

Cẩm Y Vệ, bộ phim võ thuật lãng mạn nhất từ trước tới nay

Ngô Tôn.

Theo ý kiến đánh giá của chuyên gia điện ảnh Hồng Kông Ngụy Quân Tử thì Cẩm Y Vệ có một sức bật rất lớn, bộ phim vừa mang đậm phong cách phim võ hiệp truyền thống, vừa xen lẫn tình cảm lãng mạn, lại còn phảng phất phong cách phim phương Tây. Đạo diễn Lý Nhân Cảng vốn rất đề cao phong cách của phim đã kể lại câu chuyện một cách cực kỳ xuất sắc, đặc biệt là đã kết hợp và thể hiện tốt yếu tố lãng mạn trong một bộ phim kiếm hiệp hành động đặc sắc.

Cẩm Y Vệ, bộ phim võ thuật lãng mạn nhất từ trước tới nayCẩm Y Vệ, bộ phim võ thuật lãng mạn nhất từ trước tới nay
Diễn xuất của Triệu Vy và Chung Tử Đơn được đánh giá cực cao trong phim Cẩm Y Vệ.

Sau bộ phim Họa Bì, Chung Tử Đơn lại được tái hợp tình duyên với Triệu Vy trong phim Cẩm Y Vệ, một tình yêu vươn lên từ cái chết cận kề được thể hiện vô cùng xuất sắc khiến người xem phải kinh tâm động phách. Chuyên gia điện ảnh Cao Quân đánh giá rất cao nữ diễn viên Triệu Vy bởi cách diễn xuất thần đầy ma lực của cô. Ông nói thêm: “Diễn xuất xuất sắc của Triệu Vy chính là bằng chứng đảm bảo cho bộ phim này, năm ngoái bộ phim Xích Bích và Họa Bì đã dành được thành do có đóng góp rất lớn của cô ấy. Triệu Vy sẽ trở thành nữ hoàng phim cổ trang trong một tương lai không xa.”

Image

http://www.mediafire.com/?k2jwwwgzdjq

http://www.mediafire.com/?5znyivyzmnj

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s