Nuôi dưỡng sự gắn bó

Sự gắn bó trong đời sống riêng của vợ chồng cũng giống như một cây xanh, nếu cả hai đều quan tâm đến viêc nuôi dưỡng, săn sóc nó thì sự lớn mạnh sẽ đến.

Tạo không khí lãng mạn


Khi đời sống hôn nhân càng kéo dài thì sự lãng mạn trong tình yêu lứa đôi sẽ có phần giảm sút hoặc mất đi. Nếu không chú ý đến việc giữ gìn nó thì tình cảm vợ chồng rất dễ có nguy cơ rơi vào khô khan và rạn nứt. Vì thế, hãy chú trọng tạo ra những khoảnh khắc lãng mạn bên nhau.

Có thể ban đầu là những lời khen, món quà tặng giản đơn, là lọ hoa tươi đặt trong nhà, bày trí phòng ngủ thơ mộng. Sau đó là những buổi hẹn hò, đi xem phim, nghe nhạc, chuyến dã ngoại ngày cuối tuần… Việc tạo ra một không khí lãng mạn giữa hai người sẽ luôn là liều thuốc giá trị khiến mối quan hệ riêng của vợ chồng thêm tươi mới và có nhiều xúc cảm dành cho nhau hơn.

Chia sẻ về công việc

Trong ngày dài làm việc mệt mỏi, người vợ hay chồng thường phải trải qua rất nhiều áp lực từ bên ngoài. Khi trở về với gia đình, họ sẽ luôn có nhu cầu nhận được chia sẻ và an ủi từ người thân yêu nhất.

Hãy giữ thói quen giao tiếp và chia sẻ công việc riêng với nhau. Nó không những có tác dụng làm giảm stress mà còn là cơ hội để cả hai hiểu nhau hơn, dễ dàng thông cảm hơn, cảm nhận được sự gắn bó dành cho nhau hơn…

Từ sự giao tiếp một cách hài hoà khi chia sẻ về công việc này sẽ là tác nhân khiến vợ chồng gần gũi và dễ đạt đến sự hài hoà trong chuyện ấy.

Cùng nhau một vài hoạt động chung

Bất kỳ một sự tương tác, chung sức nào cũng khiến gia tăng sự gắn bó mật thiết. Trong gia đình, sự tương tác, chung sức này còn là nền tảng quan trọng cho mối quan hệ gắn bó bền vững của vợ chồng. Do vậy, bên cạnh những hoạt động lãng mạn vui vẻ, nhẹ nhàng, thư giãn trong một khoảng thời gian ngắn, các cặp vợ chồng nên thu xếp thời gian để có thể cùng nhau tham gia một số hoạt động khác mang tính dài lâu.

Một khoá cùng học yoga, khiêu vũ cổ điển, dưỡng sinh, chơi cầu lông… sẽ khiến cả hai vừa nâng cao được sức khoẻ lại có nhiều thời gian dành cho nhau, ở bên nhau để từ đó tạo tiền đề cho một đời sống tình dục được củng cố một cách hiệu quả.

Tạo không gian riêng

Các cặp vợ chồng nên chủ động tạo ra cho mình một không gian riêng biệt. Nếu không thể làm điều đó trong phòng ngủ thì dù có bận rộn thế nào thì ít nhất một tháng cũng phải có một lần được tự do ở bên nhau mà không có mặt người thứ 3.

Không mang xung đột vào giường ngủ

Bất kỳ mối quan hệ vợ chồng nào cũng đều phải trải qua những thời điểm có xung đột và nó thường có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của hai người. Để sự gắn bó trong chuyện ấy tốt đẹp, cả hai nên biết cách đặt những rắc rối ở bên ngoài phòng ngủ.

Hãy học cách nhìn nhận sự việc một cách công bằng, biết đâu là ưu, khuyết điểm của nhau. Hãy thử đặt mình vào vị thế của người bạn đời. Hãy hướng đến điều tích cực và biết tha thứ… Tất cả những điều này sẽ giúp vợ chồng tránh được những ức chế về tâm lý để sẵn sàng gần gũi nhau.

Hoàng Anh (Theo Sheknows)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s