Làm mới tình yêu trong năm mới

Thay vì cho phép những phiền nhiễu, thất vọng và khó khăn theo bạn đến năm mới, hãy thực hiện những thay đổi dưới đây để vợ chồng gắn bó với nhau hơn trong năm mới.

Dành ưu tiên cho bạn đời

Vợ/chồng bạn nên có quyền ưu tiên ngang bằng với bọn trẻ. Bọn trẻ cần biết rằng cha mẹ chúng yêu nhau nhiều như yêu chúng. Điều này sẽ giúp con cái bạn cảm thấy được an toàn hơn.

Cẩn trọng với từng câu nói

Điều này nói dễ hơn làm. Hãy nhớ rằng từ ngữ bạn dùng có thể làm tổn thương người khác hoặc đôi khi bạn nói mà không nghĩ rằng sẽ làm cho ai đó buồn bã. Duy trì sự ổn định trong quan hệ vợ chồng bằng việc nghĩ về cảm xúc của người khác trước khi nói. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những bất đồng.

Tự giải quyết xung đột

Nếu có bất đồng hãy chọn đúng lúc để tập trung giải quyết vấn đề thay vì lôi kéo bạn bè, con cái hay các thành viên khác trong gia đình vào cuộc.

Học cách tha thứ và quên đi

Tha thứ là cách tốt nhất để cho người ấy thấy rằng bạn đã bỏ qua mọi lỗi lầm. Một khi bạn đã để mọi chuyện trôi qua thì đừng đem nó quay trở lại và sử dụng như một thứ vũ khí để chì chiết chồng/vợ.

Luôn chân thật

Nói dối là cách để tránh các cuộc xung đột nhưng lại làm tổn thương tình cảm vợ chồng về lâu dài. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp dựa trên nền tảng của sự tin tưởng lẫn nhau. Khi làm rõ mọi chuyện chính bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và người ấy sẽ thông cảm với bạn.

Nói cảm ơn

Bày tỏ sự đánh giá cao của bạn bằng cách nói “Cảm ơn”. Liệu bạn đời có giúp bạn rửa bát đĩa, đưa bọn trẻ đi học hay nấu bữa sáng đặc biệt không? Hãy học cách trân trọng hành động nhỏ này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s