Giả thiết cho cuộc sống

Trong cuộc sống, chúng ta cần những giả thiết.

Hãy tưởng tượng nếu bạn sống trong một thế giới lạnh lùng, còn người thờ ơ với nỗi khổ của đồng loại thì cuộc sống sẽ sao đây?

Một bà cụ ăn xin lê lết trên lòng đường đang cố cầu xin, van lơn giữa dòng người qua lại tấp nập, hối hả.Bà ứa những hàng lệ ” Cháu tôi yếu lắm rồi” Nhưng bà cũng không thể nhận một đồng nào từ những con người lạnh lùng hay chỉ là một nụ cười, một lời chúc phúc sưởi ấm lòng bà.Chỉ bấy nhiêu thôi nhưng họ – những con người lạnh lùng vẫn giành giật cho riêng mình. Thế rồi bà cứ chìm dần trong cái xã hội ấy.


Mảnh đời của một em bé mồ côi cũng không thể nhận được tình thương của những người mẹ nuôi ở làng trẻ SOS  trong một thế giới lạnh lùng. Các em muốn trở thành một công dân tốt có một cuộc sống ấm no dưới sự nuôi dưỡng của những con người có lòng hảo tâm cưu mang em. Nhưng những điều hạnhphúc ấy chỉ có ở trong tâm tưởng ta khi ở một thế giới đầy băng giá này.Các em chỉ có thể sống trong những giấc mơ tuổi thơ nơi cung điện cùng lâu đài vua chúa.

Hay một đứa trẻ mạng trong mình mầm bệnh HIV- một đại dịch của thế giới và của Việt Nam.Đứa tre ây phải một mình lăn lộn giữa căn bệnh quái ác. Một đứa trẻ nhưng lại là người lớn bởi em phỉa sống một cuộc sống tự lập, gọi là tự lập nhưng chẳng  qua mọt người xa lánh, ghẻ lạnh, và phân biệt đối xử với em. Ngay cả khi giữa thời khắc giao thời đầy thiêng liêng cũng chỉ có mình em với tấm ảnh của cha mẹ, ở ngoài kia, trong thế giới lạnh lùng này, có ai cho em một manh áo mới, một bữa cơm thân mật không?

Đó là những gì xảy ra trong một thế giới lạnh lùng.còn nếu trong một thế giới hạnh phúc thì sao đây? Bây giờ hãy trở lại thực tại và tự hào khi bạn sống giữa đất nước Việt Nam tràn dầy tình yêu thhương con ngừoi.Trước những hoàn cảnh éo le ai ai cũng đều rung động và chia sẻ tình thương cho những con người khắc khổ. Và bạn hãy làm như vậy, đừng để thế giới chỉ toàn băng tuyết trái tim con người là sắt đá.Hãy làm cho thế giời tràn ngập màu hồng của tình thương bạn nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s