Biểu Tượng Tình Yêu! Rose!

Từ thời nữ hoàng Cleopartra trải thảm cánh hoa hồng dày hơn nửa mét khi đến thăm người yêu Marc Anthony cho đến việc tặng nhau một đóa hồng. Trong thời đại ngày nay, hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu và lãng mạn.

Theo ngôn ngữ các loài hoa truyền thống, những người yêu nhau gửi tặng nhiều hoặc một bông hoa hồng cho nhau với ý nghĩa đặc biệt được hiểu như sau: hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình cảm nồng nàn và một hoa hồng khô có nghĩa tình yêu đã phai tàn. Nhà thơ Scotland Robert Burns, diễn tả tình yêu của ông như một bông hồng đỏ thắm.

Tất cả các loài hoa hồng đều tượng trưng cho tình yêu, nhưng màu sắc hoa khác nhau mang lại ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng đỏ luôn mang thông điệp rõ ràng Anh yêu em / Em yêu anh trong bất kỳ chuyện tình yêu nào.

Mặc dù nhiều người thích tặng nhau hàng chục đóa hồng, nhưng một bông hồng duy nhất là đủ cho lời hứa dâng trọn đời cho tình yêu của mỗi người.


Như câu nói sau: Trong cuộc đời chúng ta, có một màu duy nhất, giống như trên bảng màu của họa sĩ, mang đến ý nghĩa của cuộc sống và nghệ thuật. Đó là màu của tình yêu

Như vậy hoa hồng đỏ (chỉ một bông đỏ thắm) chính là bông hoa tình yêu của bạn. Hãy giữ gìn và trân trọng bông hoa ấy và cân nhắc thật chín chắn khi trao bông hoa cho người nào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s