Cái giá của … phép màu

Một cô bé tám tuổi nghe cha mẹ mình nói chuyện về đứa em trai nhỏ. Cô bé chỉ hiểu rằng em mình đang bị bệnh rất nặng và gia đình cô ko còn tiền. Chỉ có một cuộc phẩu thuật rất tốn kém mới có thể cứu sống em trai cô bé, và cha mẹ em ko tìm ra ai để có thể vay tiền. Do đó, gia đình em phải dọn đến căn nhà nhỏ hơn vì họ ko đủ khả năng tiếp tục ở căn nhà hiện tại sau khi trả tiền bác sĩ.

Cô bé nghe bố nói với mẹ bằng 1 giọng thì thầm tuyệt vọng: ” Chỉ có phép màu mới cứu sống được Andrew “. Thế là cô bé vào phòng mình, kéo ra một con heo đất dc giấu rất kĩ trong tũ. Em dốc hết đống tiền lẻ và đếm cẩn thận.
Rồi cô bé lẻn ra ngoài bằng cửa sau đến 1 tiệm thuốc gần đó. Em đặt toàn bộ số tiền mình có lên quầy.
Người bán thuốc hỏi: ” Cháu cần gì ? ”
Cô bé trả lời: ” Em trai của cháu bệnh rất nặng và cháu muốn mua phép màu ”
– Cháu bảo sao ? – Người bán thuốc hỏi lại.
– Em cháu tên là Andrew. Nó bị 1 căn bệnh gì đó trong đầu mà bố cháu nói chỉ có phép màu mới cứu dc nó. Phép màu giá bao nhiêu ạ ?
– Ở đây ko bán phép màu cháu ạ. Chú rất tiếc. – Người bán thuốc nở 1 nụ cười buồn và tỏ vẻ cảm thông với cô bé.
– Cháu có tiền trả mà. Nếu ko đủ, cháu sẽ cố tìm thêm. Chỉ cần cho cháu biết giá bao nhiêu?
Trong cửa hàng còn có 1 vị khách ăm mặc lịch thiệp. Sau khi nghe câu chuyện ông cúi xuống hỏi cô bé: ” Em cháu cần loại phép màu gì ? ”
– Cháu ko biết nữa – Cô bé trả lời, rơm rớm nước mắt. – Nhưng em cháu rất cần phép màu đó. Nó bị bệnh nặng lắm, mẹ cháu nói nó cần dc phẩu thuật, và hình như phải có thêm 1 loại phép màu gì đó nữa mới cứu dc em cháu. Cháu đã lấy toàn bộ số tiền để dành để tìm mua phép màu đó.
– Cháu có bao nhiêu? – Vị khách hỏi. Cô bé trả lời vừa đủ nghe : ” Một đô la mười một xu ”
Người đàn ông mỉm cười: ” Ồ! Vừa đủ cho cái giá của phép màu ”
Một tay ông cầm tiền của cô bé, tay kia ông nắm tay em và nói: ” Dẫn bác về nhà cháu nhé. Bác muốn gặp em trai và cha mẹ cháu. Để xem bác có loại phép màu mà em cháu cần hay ko. ”

Người đàn ông đó là Bác sĩ Carlton Armstrong, một phẩu thuật gia thần kinh tài năng. Ca mổ được hoàn thành mà không mất tiền, và ko lâu sau Andrew có thể về nhà và khỏe mạnh.
Mẹ cô bé thì thầm: ” Mọi chuyện diễn ra thật kỳ lạ như có 1 phép màu. Thật ko thể tưởng nổi. Thật là vô giá! “. Cô bé mỉm cười. Em biết chính xác phép màu giá bao nhiêu. Một đô la mười một xu, cộng với niềm tin chân thành của 1 đứa trẻ, và lòng tốt của người bác sĩ.

Vâng! Niềm tin, sự chân thành và lòng trắc ẩn của con người có thể khiến phép màu xảy ra. Mong sao tất cả mọi người, đặc biệt những ai-đã, đang và sẽ trở thành bác sĩ đều có một tấm lòng trắc ẩn để mang đến thật nhiều phép màu cho cuộc đời.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s