Bởi vì em yêu anh- Tặng bs của em

Bởi vì em yêu anh!

Tặng bs cua em

20/05/2009

Tình Yêu? Lâu lắm rồi chẳng mấy khi nghĩ quá nhiều đến khái niệm đó, chẳng mấy khi tự đặt cho mình một cái dấu chấm hỏi cho con tim bớt khờ khạo… Dù vẫn yêu, vẫn nhớ… vẫn ngốc nghếch, vẫn dại khờ vì thứ tình cảm không trẻ con, không người lớn ấy…

Anh bảo rằng… Tình Yêu… là chân thành, là rung động, là không khoả lấp không gian… Tình Yêu không phức tạp, cũng chẳng quá đơn giản… Có một người để yêu, có lẽ đã là hạnh phúc…

Từ lúc lớn hơn, biết nhung nhớ, biết yêu thương… biết rằng Tình Yêu không chỉ là giấc mơ nàng công chúa mong tìm được chàng hoàng tử. Lúc nào cũng ngốc nghếch tin rằng rồi sẽ có một chàng hoàng tử sẽ đến tìm em… Ngốc xít… Em chẳng bao giờ là nàng công chúa thì làm sao gặp được hoàng tử!  Ừ, đúng rồi… chẳng có chàng hoàng tử, chẳng có nàng tiên, chẳng có phép nhiệm màu, chỉ có Anh thôi!

Đôi lúc tự hỏi: không biết trước khi anh đến em có đi tìm anh không nhỉ?
Người ta bảo rằng: đừng đi tìm Tình Yêu… để tự nó đến. Em chẳng biết điều đó có đúng không, chỉ thỉnh thoảng thấy con tim mình mỏi mệt khi mải kiếm tìm, khi lúc nào cũng mong muốn mình có một bờ vai để dựa vào mỗi khi đau, khi buồn và cả khi thấy mình đang vui. Đến lúc em dừng lại không tìm nữa thì anh đến.

Em đã không tìm, em đã để cho nó tự đến… nhưng em sẽ không để cho nó tự đi. Em sẽ không để cho Tình Yêu của mình ra đi! Em ghét sự chia ly… ghét bị bỏ rơi… ghét những thứ mong manh.

Tình Yêu là gì? Anh đúng! Là chân thành, là rung động! Dường như bao giờ nói về cuộc sống, nói về những vấn đề to tát như thế này em cũng thấy anh đúng.

Em nhìn thấy sự chân thành, em có những rung động… Em còn muốn có cả sự nỗ lực. Nỗ lực để có và giữ lấy tình yêu của chính mình, để có một tình yêu – có anh!

Em biết trong mắt anh em trẻ con, em tồ, em ngốc nghếch… em còn biết trong suy nghĩ của anh còn có cả một khoảng cách 5 tuổi… Không quá lớn, không làm anh lo sợ… nhưng nó là cả một chuỗi những khác biệt.

Yêu anh, em thấy mình lớn hơn nhiều. Biết lo lắng cho tương lai, biết hoạch định những việc cần làm, biết cố gắng thực hiện những điều mình nghĩ, mình muốn; biết thức dậy sau cú điện thoại của anh để chuẩn bị đi thi, để học bài hay chỉ đơn giản là một cái hẹn vào sáng chủ nhật nào đó…

Yêu anh, em biết mình không ngủ vùi trong những thứ mình làm được, mà còn phải cố gắng nhiều, nhiều hơn nữa.
Yêu anh, em biết thế nào là những người bạn thực sự (dù em cũng có bạn, có rất nhiều bạn). Biết trân trọng, biết lắng nghe, biết mình đang là người lớn.

Em ước những giây phút yêu thương kéo dài mãi mãi!

Để chúng mình dù có giận cũng là giận vì yêu.

Để biết mình cần có những khoảng lặng khi bất chợt thấy mình chán nhau. Bởi em biết những khoảng lặng không kéo dài, chỉ một chút thôi, cần một chút để suy nghĩ về bản thân, về tình yêu và cuộc sống.

Để dù chúng ta đến với nhau nhanh quá cũng không thấy lo lắng bởi tình yêu chân thành  bởi những bước đi thật chậm và chắc chắn.

Để em có thể thì thầm bên anh rằng em thật sự ko hối hận khi yêu anh…

Bởi Em Yêu Anh nhiều lắm!

Advertisements

2 comments

  1. Tôi rất thích bài viết của bạn. Bạn ơi!!! tôi chỉ muốn chia sẻ đôi điều thôi nhé. Tôi biết tình yêu là rung động, là chân thành. Nhưng liệu rằng những rung động, chân thành đó có thể dành cho cả 2 người không. Cảm xúc thật khó nói! Tôi đã từng trong tình cảnh đó và tôi đã nghĩ rằng sự chân thành là quan trọng nên tôi đã mất đi người đó. Trên tất cả là niềm tin thôi! Khoảng cách và niềm tin luôn sống đôi nhau nhung khoảng cách tâm hồn mới đáng sợ. Khi họ ở bên bạn nhưng vẫn nghĩ về ai đó, khi họ cười vui vẻ bên bạn và cũng như vậy với người khác. Bạn đã có niềm tin vào anh ấy chưa?
    Tôi thầm cảm ơn vì sau những nỗi buồn của sự chia tay tôi tìm thấy chính mình, tìm thấy niềm tin vào cuộc sống nhanh hơn tôi nghí. Tất nhiên vết thương nào chẳng để lại sẹo, tôi đã mất đi niềm tin đối với tình yêu!!! Tôi cười những ai nói với tôi rằng tình yêu là rung động!!! Tôi đã đánh mất…Tôi hy vọng bạn sẽ đủ tin tưởng vào tình yêu của mình và hy vọng tôi sẽ tìm thấy niềm tin của chính tôi!

    • Cuộc sống không có gì là hoàn hảo cả, và những gì mình đang có trong tay không có nghĩa là mình không mất nó. Tôi biết yêu thương không dễ hiện hữu nhưng lại dễ đánh mất! Vì thế, tôi cố gắng trong từng phut giây ở hiện tại để trân trọng những tình cảm quý mến mình đang có. Cảm ơn bạn vì đã cùng tôi chia sẽ những suy tư này. Có lẽ tôi may mắn hơn bạn vì tôi chưa từng đánh mất tình yêu. Nhưng bạn biết không, để có được tình yêu này tôi đã phải đấu tranh rất nhiều, và nếu không có niêm tin, có lẽ tôi đã bỏ cuộc. Bạn nói đúng, tình yêu là rung động, là chân thành nhưng trên tất cả tình yêu chính là niềm tin. Tôi có một niềm tin kiên vững vào người đàn ông tôi yêu, và anh ây cũng thế. Chính niềm tin ấy đã giúp chúng tôi vượt thử thách để đến với nhau. Không ai có thể đoán trước tương lai sẽ ra sao, nhưng dù thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn đặt trọn niềm tin vào nhau, và tin tưởng rằng tình yêu sẽ đưa chúng tôi đến bến bờ hạnh phúc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s